Bằng những cách này, bạn sẽ làm cho sàn gỗ ngoài trời có tuổi thọ cao hơn

Sàn gỗ ngoài trời Timbermna mang lại vẻ đẹp lãng mạn cho không gian ngoại thất

Thực tế hiện nay việc sử dụng vật liệu truyền thống không còn phổ biến bởi tài nguyên tự nhiên đang dần khan hiếm, thay vào đó sự phát triển của các vật liệu gỗ nhựa ngoài trời đang dần chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên sự lựa chọn của một số gia đình về loại vật liệu này để lắp đặt ngoài trời nhưng không biết bảo quản đúng cách. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách làm tăng tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu lý tưởng góp phần làm đẹp không gian ngoại thất gia đình bạn

Làm sạch bụi bám trên sàn gỗ ngoài trời 

Các vết bẩn, lá rơi, bụi bẩn rất dễ bám vào hèm cạnh sàn gỗ ngoài trời làm nấm mốc. Bạn có thể dùng vòi nước áp lực lớn để đẩy chúng lên trên bề mặt hoặc nếu không có thể dùng một con dao cùn để cạo sạch mảnh vụn bám ở khe của mối lối. Tiếp theo để làm sạch sàn gỗ thì có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, giúp bề mặt sàn sáng bóng hơn, vẫn có thể dùng bàn chải cán dài để chà.

Dùng vòi xịt để rửa những vết bẩn ở kẽ sàn gỗ

Loại bỏ mảng bám biến màu trên sàn gỗ ngoài trời 

Những vết bẩn cứng đầu, có thể trộn 1 chén trisodium phosphate hòa lẫn với 1 chén dung dịch tẩy rửa với lượng nước khoảng 4 lít, chà lại bằng bàn chải cứng. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Còn nếu vết bẩn nhẹ hơn bạn có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, lưu ý là không chứa amoniac nhé.

Lưu ý nhỏ khác để sàn gỗ ngoài trời có tuổi thọ cao hơn 

Không kéo lê vật nặng trên bề mặt sàn gỗ để tránh làm xước sàn gỗ

Khi vệ sinh cho sàn gỗ ngoài trời cần đeo găng tay, bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân

Làm vệ sinh cho sàn gỗ ngoài trời thường xuyên

Trên đây là một vài tip nhỏ để tăng độ bền của sàn gỗ ngoài trời. Hy vọng bạn sẽ có một công trình ngoài trời bền- đẹp mãi thời gian.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *