Biến hiên nhà và sân vườn thành nơi thư giãn tuyệt với chỉ bằng sàn gỗ ngoài trời

Những hiên nhà chưa được tận dụng đúng cách nay đã được cơi nới và tu sửa để trở nên phù hợp hơn. Những ý tưởng cải tạo dưới đây rất đáng để bạn tham khảo!

Bạn không cần phải có một khoảng sân lớn hay một hiên nhà rộng. Đôi khi chỉ là do bạn chưa biết cách sử dụng không gian một cách hợp lý. Những hiên nhà và sân vườn nhàm chán này đều được tu sửa và biến thành những không gian sống ngoài trời tuyệt vời hơn rất nhiều so với diện mạo ban đầu của chúng.

Hiên nhà đã quá cũ kỹ xuống cấp khá nhiều
Hiên nhà đã quá cũ kỹ xuống cấp khá nhiều

1. Hiên trước nhà này đã trở nên cũ kĩ theo thời gian, chỗ ngồi cũng không thật thoải mái với mấy chiếc ghế nhựa.

[​IMG]

Hiên nhà được làm lại với sàn gỗ và lan can mới được sơn màu nâu và màu trắng. Ghế nhựa cũng được thay thế bằng những chiếc ghế sofa bằng mây êm ái hơn.

[​IMG]Những chiếc nệm màu xanh ngọc sẽ mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái.

[​IMG]​Những chiếc cột ở các góc hiên nhà giúp dựng lên một chiếc khung mái, chiếc khung này có thể phủ thêm bạt để ngồi khi trời mưa, hoặc có thể lắp thêm giàn để trồng dây leo.

[​IMG]
​Để có góc ăn ngoài trời cho những cuộc sum họp bạn bè và gia đình, một chiếc bếp nướng ở phía trên sẽ giúp chủ nhà chuẩn bị đồ ăn, cùng với một chiếc đảo bếp nhỏ bằng gỗ với những chiếc ghế đẩu có thể làm thành quầy bar hoặc quầy ăn tiện lợi.
[​IMG]

2. Ngôi nhà này có một khoảng sân rất rộng nhưng lại không tận dụng được để làm góc ngồi thư giãn ngoài trời.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Khoảng sân này được thiết kế lại và chia thành 2 khu ngồi. Một khu là bàn ăn ngoài trời, một khu là ghế ngồi thư giãn được quây khu. Thậm chí chủ nhà còn thiết kế những thác nước nhỏ xíu chảy nối thông với nhau.


3. Góc hiên nhà tuyệt vời nhưng lại chưa có mái che.

Kết hợp sắc trắng với tông đen xám của sàn gỗ ngoài trời cho ra một hơi thở khá hiện đại
Kết hợp sắc trắng với tông đen xám của sàn gỗ ngoài trời cho ra một hơi thở khá hiện đại

Chủ nhà đã cải tạo góc hiên nhà này thành góc lý tưởng hơn bao giờ hết với những chiếc ghế dài nằm thư giãn và sưởi nắng bên ngoài mái che. Khu vực có mái che được dùng để làm bàn ngồi thưởng trà và bàn ăn. Thiết kế với tone màu xám, trắng và vàng mang đến nét hiện đại tinh tế cho hiên nhà.

Sàn gỗ ngoài trời lát sàn hiên nhà
Sàn gỗ ngoài trời lát sàn hiên nhà

Một phần góc hiên cũng được thiết kế để làm bàn ăn sáng hay đôi khi có thể sử dụng làm quầy bar trong những bữa tiệc liên hoan tại nhà.

[​IMG]

4. Hiên nhà này đã được tận dụng để làm góc ngồi sưởi nắng, nhưng phần sân cỏ lại bị bỏ phí và không mấy khi được chăm chút khiến cho diện mạo bên ngoài của ngôi nhà chẳng bắt mắt chút nào.

[​IMG]

 

[​IMG]

Và kết quả của việc cải tạo chính là một sân vườn bên hiên nhà tuyệt đẹp với ghế ngồi bằng gỗ hình vòng cung, những bồn hoa thích mắt và bếp lửa để sưởi ấm trong những ngày lạnh.

[​IMG]

Thậm chí là có cả một bể nước để chơi bóng

[​IMG]

5. Một ngôi nhà nhỏ bé với khoảng sân cỏ rộng

Phần hiên nhà được làm giống như một nhà chòi nối thêm từ hiên nhà ra ngoài. Nhà chòi này bao gồm khu vực bếp, đảo bếp và bàn ghế ngồi thư giãn. Vẫn là vật liệu quen thuộc sàn gỗ ngoài trời được lắp dưới sàn .

[​IMG]

Xung quanh các góc nhà chòi đều có rèm để có thể buông xuống khi ánh nắng quá gắt chiếu vào

​6. Sân vườn của ngôi nhà này khá râm mát do được hưởng bóng râm từ tường bao hắt xuống. Tuy nhiên, chủ nhà lại không tận dụng được ưu thế này để có một hiên nhà tuyệt vời.
Giàn hoa thô mộc pergola dựng lên làm khung cảnh trở lên khác biệt hẳn
Giàn hoa thô mộc pergola dựng lên làm khung cảnh trở lên khác biệt hẳn

Sân cỏ cũng được thay bằng một bể nước nhỏ, những dây leo và những chiếc ghế sofa day-bed để có thể vừa nằm hay ngồi giữa những cây xanh ở đây.

Theo Afamily/ Diynetwork

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *